วิธีการใช้เครื่อง iqos duo และ iqos iluma , iqos iluma prime แต่ละแบบใช้งานอย่างไร มีความเหมือนหรือต่างกับยังไง

สำหรับ iqos เป็นแบรนด์บุหรี่ไฟฟ้าที่กำลังเป็นที่นิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน โดยการออกแบบของ iqos จะมีอุณหภูมิเผาไหม้สูงสุดเพียงแค่ 350 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นอุณหภูมิที่ช่วยให้ไส้บุหรี่เกิดควันและรสชาติตามที่ต้องการ แต่ไม่ทำให้ไส้บุหรี่เกิดการเผาไหม้ ทำให้ไม่เป็นอันตรายต่อผู้สูบ ซึ่งกลไกของ iqos จะใช้ไส้บุหรี่เข้าไปในตัว Heating Rod หรือที่เรียกกันว่าใบมีดทำความร้อน ในการใช้งานตัวใบมีดทำความร้อนจะค่อยๆ เพิ่มอุณหภูมิความร้อนขึ้นเรื่อยๆ จนทำให้เกิดปฏิกิริยาที่ทำให้เกิดควันและได้อรรถรสในการสูบมากยิ่งขึ้น

ซึ่ง iqos ในปัจจุบันมีให้เลือกใช้งานหลายรูปแบบ แต่ละแบบต่างก็ถูกออกแบบมาให้มีความทันสมัย เหมาะกับการใช้งานเป็นอย่างมาก ซึ่งมีให้เลือกทั้งรุ่น iqos duo และ iqos iluma , iqos iluma prime แต่ละรุ่นมีวิธีการใช้งานอย่างไร และมีความเหมือนหรือต่างกันหรือไม่ เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จัก iqos แต่ละรุ่นกันว่าใช้ดีหรือไม่มาดูกัน

 

ทำความรู้จัก เครื่อง iqos duo และ iqos iluma , iqos iluma prime แต่ละรุ่นใช้งานอย่างไรบ้าง

Iqos ถือเป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่หลายคนที่ต้องการเลือกบุหรี่เลือกใช้งานเป็นอย่างมาก เพราะiqos ออกแบบมาให้มีความคล้ายคลึงกับบุหรี่จริงมาก แต่จะต่างกันตรงที่ iqos ไม่มีการเผาไหม้เหมือนกับบุหรี่ทั่วไป ทำให้การสูบบุหรี่ iqos ไม่ได้รับอันตรายจากการสูบ และไม่มีสารก่อมะเร็ง ที่สำคัญไม่มีกลิ่นเหม็น ไม่ทำลายสุขภาพตนเองและคนรอบข้างอย่างบุหรี่ทั่วไป

สำหรับใครที่สนใจอยากจะเปลี่ยนหรือต้องการจะเลือกบุหรี่ และกำลังมองหาบุหรี่ไฟฟ้าเพื่อมาทดแทนบุหรี่ และกำลังสนใจ iqos เรามีรุ่นต่างๆ มาแนะนำ โดยแต่ละรุ่นนั้นใช้ดีอย่างไร มีความเหมือนหรือต่างกันหรือไม่มาดูไปพร้อมๆ กัน

 

 1. iqos duo

สำหรับ iqos duo เป็นนวัตกรรมบุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบใหม่ที่ถูกออกแบบมาให้ใช้งานคล้ายๆ กับการสูบบุหรี่ทั่วไป แต่รูปแบบการการทำงานจะไม่มีการเผาไหมเหมือนกับการสูบบุหรี่ปกติ โดยบุหรี่ทั่วไปจะมีการเผาไหม้ที่อุณหภูมิสูงกว่า 600 องศาเซลเซียส ทำให้เกิดควันที่มีสารเคมีอันตรายในระดับสูง แต่สำหรับ iqos duo ถูกออกแบบมาให้มีอุณหภูมิที่ต่ำกว่าเพียงแค่ 350 องศาเซลเซียสเท่านั้น ในการทำงานจะไม่มีการเผาไหม้ด้วยไฟ เถ้า หรือควัน แต่เป็นการทำความร้านที่มีอุณหภูมิต่ำกว่าเพื่อให้ได้รสชาติและสัมผัสการสูบบุหรี่ที่ละมุน ไม่แสบคอ แถมระดับสารเคมีอันตรายจากการสูบลดลงเป็นอย่างมาก หากเทียบเท่ากับการสูบบุหรี่ในรูปแบบเดิม

เครื่อง iqos duo จะเป็นรุ่นที่ได้มีการพัฒนาให้สามารถสูบต่อเนื่องได้สูงถึง 2 มวนติด ในการชาร์จสามารถชาร์จได้เร็วขึ้น 2 – 3 นาที ชาร์จ 1 ครั้ง สามารถสูบได้สูงถึง 20 มวน มีใบมีดที่แข็งแรง แกนทำความร้อนมีความเสถียรสูง สามารถจ่ายไฟได้ดีมากยิ่งขึ้น สำหรับราคาของ iqos duo ก็จะอยู่ประมาณ 4,500 บาท มีให้สีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ไม่ว่าจะเป็นสี Velvet Grey, Warm White, Brilliant Gold, Stellar Blue, Warm Copper

วิธีการใช้งาน iqos duo จะมีระบบทำความร้อนยาสูบด้วยกัน 3 ส่วน ซึ่งตัวเครื่องจะมีเครื่องทำความร้อนที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ ก่อนสูบให้ทำการเปิดเครื่องทำความร้อนจากนั้นดึงหน่วยยาสูบให้อุ่นขึ้น เพื่อให้ได้รสชาติยาสูบที่เสมือนจริง ในการสูบก็ทำได้ง่ายตามขั้นตอนดังนี้

– หน่วยยาสูบที่ให้ความร้อนประกอบไปด้วยปลั๊กยาสูบที่ผ่านกรรมวิธีเฉพาะ ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ความร้อนไม่ใช่สำหรับการสูบ แต่จะมีปลั๊กยาสูบที่ออกแบบมาเพื่อนำมาจีบใส่กับปลั๊กยาสูบเพื่อสูบ โดยปลั๊กยาสูบจะเป็นการนำยาสูบมาบดและประกอบให้เป็นแผ่นยาสูบเรียกว่าใบหล่อ เป็นใบยาสูบที่ออกแบบเพื่อนำมาใช้กับเครื่อง iqos โดยเฉพาะ

– ที่หน่วยยาสูบจะเป็นตัวให้ความร้อนของยาสูบผ่านใบมีดทำความร้อน โดยให้ความร้อนแก่ยาสูบที่อุณหภูมิถึง 350 องศาเซลเซียส เพื่อให้ความร้อนสม่ำเสมอ แต่ไม่ใช้กรรมวิธีการเผาไหม้ แต่ยังให้รสชาติเหมือนการสูบบุหรี่ปกติ ทำให้การสูบบุหรี่ไฟฟ้ามีความอันตรายน้อยกว่าการสูบบุหรี่ทั่วๆ ไป

– หลังจากทำการสูบเสร็จแล้ว แต่ละครั้งจะต้องชาร์จแบตเตอรี่ขนาดเล็กที่อยู่ในตัวยึดทุกครั้ง และสามารถนำออกมาใช้งานเพื่อเครื่องแสดงสถานะว่าพร้อมใช้งาน สำหรับตัวเคสชาร์จแบต ชาร์ตหนึ่งครั้งสามารถสูบได้ 20 ครั้ง และการชาร์จสามารถใช้ได้กับไฟครัวเรือนได้เลย

 

 1. iqos iluma

iqos iluma เป็นบุหรี่ไฟฟ้าจากแบรนด์ iqos ซึ่งเป็นการพัฒนารูปแบบการใช้งานให้มีความทันสมัย เหมาะกับการใช้งานมากยิ่งขึ้น ทั้งการออกแบบที่เล็กกะทัดรัดกว่ารูปแบบเดิม ตัวเครื่อง Holder และ Pocket Charge ทำจากอะลูมิเนียม ตัวแท่นสูบไร้ใบมีด วัสดุและสีจะไม่เหมือนกับรุ่น duo และยังสามารถสูบได้ร้อนและนานกว่า และสามารถสูบต่อมวนได้ต่อเนื่องมากถึง 2 มวน ความเร็วในการสูบต่อมวนได้นานถึง 4 นาที มีสีให้เลือกใช้งานทั้งหมด 3 สี มีสีดำ น้ำเงิน และทอง ราคาเริ่มต้นจะอยู่ประมาณ 4,200 บาท

สำหรับความโดดเด่นของ iqos iluma เป็นบุหรี่ไฟฟ้าที่ออกแบบให้มีความคล้ายคลึงบุหรี่ไฟฟ้ามากที่สุด แต่ในการสูบแทนที่จะมีการเผาไหม้ใบยาสูบด้วยการเผาไหม้ แต่จะเปลี่ยนเป็นการให้ความร้อนกับใบยาสูบเพียงเล็กน้อย เพื่อสร้างไอที่สูบเข้าไป ให้รสชาติ และกลิ่นที่ดีมากยิ่งขึ้น แต่ไม่ส่งผลต่อสุขภาพมากกว่าการสูบบุหรี่รูปแบบเดิม หากใครที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่แต่ไม่อยากหักดิบ เลือก iqos iluma เป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

วิธีใช้งาน iqos iluma ก่อนใช้งานให้ทำการกดปุ่มเปิดค้างไว้ 4 วินาทีแล้วปล่อยให้ไฟแสดงสถานะจะเริ่มแสดงสถานะขึ้นอย่างช้าๆ จากนั้นเลือนเปิด และนำ SMARTCORE STICK™ เข้าไปในเส้นบนตัวกรอง โดยให้ตัวกรองหัวออกด้านนอก การทำงานให้กดที่ปุ่มเปิดทิ้งไว้ 1 วินาที จนกระทั่งเครื่องสั่นและจะมีไฟแสดงสถานะปรากฏขึ้น ก่อนที่จะทำการสูบ โดยการสูบให้สังเกตสถานะไฟที่จะแสดงเวลาที่เหลืออยู่ เมื่อเวลาใกล้หมดจะมีการส่งสัญญาณใน 30 วินาทีสุดท้าย ด้วยการสั่นและมีแสงสีขาวกะพริบเป็นจังหวะ จากนั้นให้ทิ้ง SMARTCORE STICK™ และให้นำเข้าชาร์จ ก่อนที่จะนำมาสูบใหม่อีกครั้ง การชาร์จไฟแต่ละครั้งสามารถสูบได้ 20 ครั้ง แต่ก่อนจะใช้งานควรอ่านวิธีการใช้งานก่อนให้ละเอียด เพื่อให้การใช้งานได้อย่างปลอดภัย และลดการสูญเสียได้ดียิ่งขึ้น

 

 1. iqos iluma prime

iqos iluma prime เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุด ที่ดึงดูดความน่าสนใจของการใช้บุหรี่ไฟฟ้ารูปแบบเดิมๆ โดยการออกแบบการสูบบุหรี่แบบไม่ต้องใช้การเผาไหม้ แต่ใช้ความร้อนไปในการให้ควันและให้รสชาติ เรียกได้ว่าเป็นเทคโนโลยีใหม่ Smart Core Induction System™ โดยคงไว้ซึ่งเทคโนโลยี IQOS แบบดั้งเดิมที่ให้ความร้อนกับใบยาสูบ โดยที่ไม่ต้องมีใบมีด ทำให้ลดปัญหาในการเสียหายของใบมีด และไม่จำเป็นต้องทำความสะอาดให้ยุ่งยากหลังจากการใช้งาน เรียกได้ว่าเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในปัจจุบัน ราคาต่อเครื่องเริ่มต้นที่ 5,900 บาท

สำหรับ iqos iluma prime มีการพัฒนาและออกแบบรูปแบบการใช้งานฟังก์ชันที่มีแท่งยาสูบโดยเฉพาะ ซึ่งต่างจากรุ่น iqos iluma และรุ่น iqos duo ความพิเศษของรุ่น iqos iluma prime ตัวเครื่องมีไฟแสดงสถานะอุปกรณ์และไฟแสดงแบตเตอรี่อยู่ด้านบนแท่นชาร์ต มีเคสหนังฝาพับ ด้านข้างมีปุ่มกดชาร์ต รูชาร์จไฟด้วยที่ด้านล่าง และตัวบุหรี่จะมีวงแหวนเพื่อไว้ใส่บุหรี่แบบพิเศษ IQOS Terea มีปุ่มกดจุดไฟ และไฟแสดงสถานะ

วิธีการใช้งานเริ่มต้นจากการเปิดเครื่องด้วยการกดปุ่มที่อยู่บริเวณข้างเครื่องค้างไว้ 4 วินาที จากนั้นก็ปล่อยนิ้ว จะมีการแสดงสถานะแบตเตอรี่และไฟแสดงสถานะขึ้นหลังเปิดเครื่อง นำสมาร์ทสติ๊กออกจากแท่นชาร์จใส่บุหรี่แบบพิเศษ IQOS Terea ลงไปจนถึงเส้นที่พิมพ์บนฟิลเตอร์ และจะมีการสั่นและไฟจะกะพริบ เครื่องทำความร้อนจะเริ่มโดยอัตโนมัติ และใช้งานได้ทันทีเมื่อตัวจับสั่นและไฟเปิดขึ้น และเมื่อการสูบสิ้นสุดลงจะมีการสั่นและมีไฟสีขาวกะพริบ ซึ่งจะเตือนล่วงหน้า 30 วินาที หลังจากเลิกสูบให้ถอนเอา IQOS Terea ออกจากตัวแท่นยาสูบ จากนั้นก็นำเก็บใส่คืนแท่นชาร์จ เพื่อรอใช้งานครั้งต่อไป

สำหรับการเลือกใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าของ IQOS ทั้ง 3 รุ่น 3 รูปแบบแล้ว ใครชอบรุ่นไหน สามารถเลือกซื้อได้ตามต้องการ แต่ก่อนตัดสินใจซื้อควรตรวจสอบข้อมูลแต่ละลุ้นให้ละเอียดก่อน เพื่อให้สามารถใช้งานได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และเพื่อให้การใช้งานได้อย่างต่อเนื่องโดยที่ไม่ต้องกังวลถึงอันตรายในการสูงนั้นเอง แต่ก่อนจะตัดสินใจเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้า iqos เรามาดูข้อดีของการใช้ iqos ว่ามีอะไรบ้างมาดูกัน

 

ข้อดี ข้อเสียของการเลือกซื้อบุหรี่ไฟฟ้า iqos ต่างจากบุหรี่จริงอย่างไรบ้าง

การเลือกใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า iqos หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าอันตรายหรือไม่ และต่างจากการสูบบุหรี่ธรรมดาอย่างไร เราจึงได้นำข้อดีและข้อเสียต่างๆ ในการสูบบุหรี่ไฟฟ้า iqos มาฝากทุกคน จะมีข้อดีและข้อเสียอย่างไรบ้างนั้นมาดูกัน

 

ข้อดีของการเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้า iqos

 • การเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้า iqos ไม่มีควัน จากการเผาไหม้ ปลอดภัยจากสารก่อมะเร็ง
 • ใช้งานง่าย ขนาดกะทัดรัด เหมาะกับการพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวก
 • รสชาติสัมผัสให้ความรู้สึกเหมือนการสูบบุหรี่จริง แถมยังสามารถเลือกกลิ่นได้ตามต้องการ
 • การสูบบุหรี่ไฟฟ้า ไม่มีกลิ่นฉุน ไม่เหม็นติดมือติดเสื้อผ้า และไม่รบกวนคนรอบข้างอีกด้วย
 • หากใครที่กำลังมองหาช่องทางในการเลิกบุหรี่ การเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้า จึงเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุด
 • การดีไซน์มีความทันสมัย สามารถเลือกรูปแบบสีสันได้ตามต้องการ
 • ซื้อบุหรี่ไฟฟ้าเครื่องเดียวสามารถใช้ได้นาน จะมีแค่การซื้อ Heatstick เพิ่มเท่านั้น ซึ่งหากเฉลี่ยราคาบุหรี่ไฟฟ้าและบุหรี่ทั่วไป บุหรี่ไฟฟ้าประหยัดมากกว่า

 

ข้อเสีของการเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้า iqos

 • บุหรี่ไฟฟ้า iqos จะมีราคาสูงกว่าบุหรี่ไฟฟ้าทั่วๆ
 • หาซื้อบุหรี่ไฟฟ้า iqos ค่อนข้างยาก จะต้องนำเข้ามาจากต่างประเทศ ใช้เวลานานและไม่มีการรับประกันสินค้าที่ส่งถึงมือผู้บริโภค
 • การใช้งานยังมีการชาร์จแบตอยู่ ซึ่งหลังจากสูบเสร็จจะต้องชาร์จแบต เพื่อจะได้เตรียมไว้ใช้งานครั้งต่อไป

การเลือกสูบบุหรี่ไฟฟ้าถือเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับใครที่มีโครงการจะเลิกสูบบุหรี่มวน เพราะมีกลิ่นฉุน แถมยังมีการเผาไหม้และสูบเอาควันเข้าปอด ทำให้ก่อให้เกิดสารก่อมะเร็งที่เป็นอันตรายต่อร่างกายตัวเองและคนรอบข้าง การเลือกใช้บุหรี่ไฟฟ้า iqos จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่หลายคนเลือก

 

Relate Blog & News

iqos Heets eu บุหรี่รูปแบบใหม่ ทางเลือกของคนอยากเลิกบุหรี่ สูบง่ายไม่เป็นอันตราย

iqos Heets eu บุหรี่มวนรูปแบบใหม่ที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะมีความพิเศษคือ ใช้ไฟฟ้าให้ความร้อนแทนการเผาไหม้ ให้กลิ่นที่ชัดขึ้น มีควันน้อยมาก ๆ และยังช่วยลดมลพิษจากไส้บุหรี่ได้มากว่า 90% อีกด้วย สำหรับ iqos Heets eu

อ่านต่อ »

iqos Heets malaysia รสชาตินุ่มเข้มข้นมากกว่า ตอบโจทย์สูบง่าย สูบสนุกไม่เหมือนใคร

ต้องยอมรับเลยว่า iqos Heets malaysia เป็นอีกหนึ่งบุหรี่รูปแบบใหม่ที่น่าสนใจ และตอบโจทย์ความต้องการให้กับเหล่าผู้สูบได้ดีมาก ๆ เพราะสูบง่าย มีหลายรสชาติให้เลือกมากมาย ตอบโจทย์ด้วยการใช้งานแบบการใช้ไฟฟ้าให้ความร้อนแทนการเผาไหม้ ให้กลิ่นที่ชัดขึ้น

อ่านต่อ »